" "

ซินเชนโก้ ดาวเตะ เรือใบสีฟ้า ตั้งใจมอบของขวัญให้แฟนบอล

ซินเชนโก้ ดาวเตะ เรือใบสีฟ้า ตั้งใจมอบของขวัญให้แฟนบอล

ซินเชนโก้ นักเตะ เรือใบสีฟ้า ตั้งใจแข่งบอลโลก เพื่อเป็นของขวัญมอบให้แฟนบอล

โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ นักเตะของทีม เรือใบสีฟ้า ได้ออกมาเล่าทั้งน้ำตาถึงชาวยูเครน กับเกมฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก เขาเผยว่าพยามยามจะไม่ให้มีน้ำตาในงานแถลงข่าว ก่อนการแข่งขันฟุตบอลโลก ในรอบคัดเลือก โดยการแข่งขันของ ยูเครน กับสกอตแลนด์ ซึ่งเขาและเพื่อนๆในทีมต่างมีความมุ่งมั่น ที่จะพาทีมให้ผ่านเข้าไปในรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลกรายการนี้ เพื่อตอบแทนแฟนบอล

ซึ่ง ซินเชนโก้ พร้อมด้วยทีมชาติจะลงแข่งขันนัดแรกอย่างเต็มรูปแบบ นับตั้งแต่มีสงคราม รัสเซีย กับ ยูเครน ในเดือนกุมภาพันธ์ โดยทีมที่ชนะจะได้เข้าไปแข่งเพลย์ออฟกันในรอบชิงชนะเลิศกับเวลส์ ที่แฮมพ์เดน ปาร์ค กันต่อ ซินเชนโก้ ยังได้พูดถึงสงครามที่กำลังเกิดขึ้นในบ้านเกิดของเขาในตอนนี้ว่า เขาและเพื่อนร่วมทีมต่างมีความฝันที่เหมือนกัน คืออยากที่จะให้สงครามระหว่าง รัสเซีย และ ยูเครน หยุดลง เขาได้พูดกับหลายคนจากทุกมุมโลก ว่าต้องการไปบอลโลกเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับแฟนๆ

ดาวเตะวัย 25 ปีเล่าว่า ทีมเข้าใจสถานการณ์ตอนนี้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับบ้านเมือง นั้นจะเป็นแรงจูงใจที่ทำให้เราต้องชนะแน่นอน ซึ่งมันอธิบายไม่ถูก ก่อนจะลุกออกไปจากการแถลงข่าวและเขาได้รับเสียงปรบมือจากสื่อมวลชนในที่นั้น ซึ่งฟุตบอลโลกจะมีการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก มีทีม เวลส์ ที่ผ่านเข้าไปรออยู่แล้ว ถ้าทีม ยูเครน หรือ สกอตแลนด์ ชนะก็จะเจอกันเพื่อชิงตั๋วใบสุดท้ายไปฟุตบอลโลกที่กาตาร์ ในปลายปีนี้

อ่านเพิ่มเติม ข่าวบอล