" "

ดันชูม่า เกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง สับสนกับการเลือกทีมใหม่

ดันชูม่า เกิดอาการรักพี่เสียดายน้อง สับสนกับการเลือกทีมใหม่

ดันชูม่า ดาวยิงบียาร์เรอัล สับสนจะเลือกทัพไหนดี ระหว่าง ปีศาจแดง กับ หงส์แดง

สุดยอดดาวยิงแห่งทีม บียาร์เรอัล ของเวทีแห่ง ลาลีกา สเปน อย่าง อาร์เนาท์ ดันชูม่า หลังจบฤดูกาลที่มีผลงานดีอย่างมากกับทีมในศึกฟุตบอลทั้งในบอลลีก ลาลีกา สเปน รวมไปถึงถ้วยใหญ่อย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก ที่หลายทีมในสโมสรในยุโรปต่างแย่งชิง มีข่าวกับ ปีศาจแดง หลายครั้งเกี่ยวกับการที่เขาจะเข้ามาร่วมทัพกับ ปีศาจแดง ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ที่เขาจะตกลงปลงใจย้ายเข้าทีม ปีศาจแดง ในซีซั่นหน้าก็เป็นได้

แต่ก็ยังมีข้อเสนอกับอีกหลายทีมที่ให้เขาได้ตัดสินใจเหมือนกัน ซึ่งหนึ่งในทีมที่ต้องการตัวเขาเข้ามาเสริมทัพ ก็หนีไม่พ้นรองแชมป์พรีเมียร์ลีก และรองแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก อย่าง ลิเวอร์พูล ซึ่งมีดีกรีที่ดีกว่าหลายด้านทั้งการที่พวกเขาได้แชมป์อย่างน้อย 2 แชมป์ในฤดูกาลนี้ และมีสิทธิ์เข้าเล่นถ้วยใหญ่อย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีกในฤดูกาลหน้าอีกด้วย ซึ่งแตกต่างจาก ปีศาจแดง ที่ฤดูกาลนี้ทำผลงานได้ย่ำแย่

ไม่มีสิทธิ์เข้าเล่นถ้วยใหญ่อย่าง ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีก ซึ่งถ้ามองดูแล้ว อาร์เนาท์ ดันชูม่า สุดยอดดาวยิงแห่งทีม บียาร์เรอัล จะเลือกเข้าย้ายไปอยู่ทีมใด ก็ต้องมองแล้วว่าเงื่อนใขต่างๆที่กล่าวมานั้นจะทำให้เขาตัดสินใจเลือกไปทีมใดแต่ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยทั้งในส่วนของค่าตัว และการได้เล่นในถ้วยใหญ่อย่าง ยูฟ่า แชม์เปี้ยนลีก หรือค่าตัว ซึ่ง ลิเวอร์พูล มีแต้มต่อหลายขุมที่จะแย่งชิงเขามาร่วมทีม

ในขณะที่ ปีศาจแดง มีแค่เรื่องเดียวที่จะสามารถแย่งตัวเขามาได้นั้นก็คือ ค่าตัวที่มากกว่าทีมคู่แข่งอย่าง ลิเวอร์พูล ซึ่งเขาอาจจะตอบรับร่วมทัพ ปีศาจแดง หรือ เมิน ก็เป็นได้เพื่อที่จะได้เล่นถ้วยใหญ่อย่าง ยูฟ่า แชมเปี้ยนลีก ในฤดูกาลหน้า

อ่านเพิ่มเติม ข่าวบอล